Đình Tân Trạch
Đình Tân Trạch
Đình Tân Trạch

Dịch vụ

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02743656350

Thời gian tham quan tại một điểm: 60 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: Chưa cập nhật email

Địa chỉ: Xã Bạch Đằng, Thành Phố Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Đình Tân Trạch được xây dựng năm Giáp Dần (1914),nay thuộc xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên. Đình có diện tích 414,4 m2. Đây là nơi ghi dấu của một vùng đất có quá trình phát triển lâu dài một công trình kiến trúc bộ gỗ quý và có kích thước lớn cho đến ngày nay. Ngôi đình đã được UBND tỉnh Bình Dương công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa ngày 30/10/2007. Đình Tân Trạch được xây dựng dưới dạng một quần thể nhiều ngôi nhà ghép lại gồm: Tiền điện làm theo kiểu 3 gian, 2 chái nằm phía ngoài; Chánh tẩm (chánh điện) là một ngôi nhà vuông phía sau là nhà hậu.  Trước đình có tấm bình phong biểu đạt mong ước của làng Tân Trạch về sự hòa hợp âm dương, mưa thuận gió hòa, an bình, ấm no, hạnh phúc. Ở bên phải sân đình có miễu thờ Cửu Thiên Huyền Nữ và bàn thờ sơn thần thổ địa. Ở bên trái sân đình có miễu thờ ngũ hành Nương và bàn thờ thần Nông. Trong tiền sảnh là một số lượng cột gỗ gõ quý một người ôm không giáp tay. Đây là bộ gỗ quý và lớn nhất trong các đình ở Bình Dương. Ở ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Đình Tân Trạch được xây dựng năm Giáp Dần (1914),nay thuộc xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên. Đình có diện tích 414,4 m2. Đây là nơi ghi dấu của một vùng đất có quá trình phát triển lâu dài một công trình kiến trúc bộ gỗ quý và có kích thước lớn cho đến ngày nay. Ngôi đình đã được UBND tỉnh Bình Dương công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa ngày 30/10/2007.

Đình Tân Trạch được xây dựng dưới dạng một quần thể nhiều ngôi nhà ghép lại gồm: Tiền điện làm theo kiểu 3 gian, 2 chái nằm phía ngoài; Chánh tẩm (chánh điện) là một ngôi nhà vuông phía sau là nhà hậu. 

Trước đình có tấm bình phong biểu đạt mong ước của làng Tân Trạch về sự hòa hợp âm dương, mưa thuận gió hòa, an bình, ấm no, hạnh phúc. Ở bên phải sân đình có miễu thờ Cửu Thiên Huyền Nữ và bàn thờ sơn thần thổ địa. Ở bên trái sân đình có miễu thờ ngũ hành Nương và bàn thờ thần Nông.

Trong tiền sảnh là một số lượng cột gỗ gõ quý một người ôm không giáp tay. Đây là bộ gỗ quý và lớn nhất trong các đình ở Bình Dương. Ở hai bên tiền sảnh có hai bàn thờ các anh hùng liệt sĩ bên phải là anh hùng chống Mỹ và bên trái là bàn thờ anh hùng chống Pháp.
Trong chánh điện là bàn thờ thành hoàng Bổn Cảnh và các vị thần khác. Nhà hậu ở phía sau có thờ Tiền Bối và Hậu Bối, và nhà ăn là nơi phục vụ, nấu nướng của đình trong các lễ hội.
Ở trong chánh điện và ngoài tiền điện trên các tấm liễn và các cây cột đều có các câu đối hay là các câu giáo lý của nho giáo khuyên răn con người hay là các câu chữ hán nói về nguồn gốc xây dựng đình.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí